AKB48

AKB48 (tiếng Nhật: エーケービー フォーティーエイト Ēkēbī Fōtīeito) là một nhóm nhạc thần tượng nữ nổi tiếng nhất Nhật Bản biểu diễn tại nhà hát riêng, được thành lập bởi Yasushi Akimoto và rất nổi tiếng tại Nhật Bản, thường được mô tả như là một hiện tượng xã hội. Hiện nay, nhóm có 82 thành viên, ở độ tuổi từ 13 đến giữa độ tuổi 20. AKB48 hiện đang nắm giữ kỷ lụcGuinness World Records "Nhóm nhạc Pop có số lượng thành viên đông nhất". Nhóm nhạc cũng là một trong những ban nhạc có doanh thu cao nhất trên thế giới, với doanh thu kỷ lục bán đĩa năm 2011 là trên 211 triệu USD chỉ riêng ở Nhật Bản.

12 đĩa đơn mới nhất của nhóm liên tiếp đứng đầu bảng xếp hạng Đĩa đơn hàng tuần của Oricon. Trong năm 2010, ca khúc "Beginner" và "Heavy Rotation" xếp hạng đầu tiên và thứ hai trong danh sách đĩa đơn bán chạy nhất của Nhật Bản trong năm, trong khi vào năm 2011, 5 đĩa đơn của AKB48 chiếm đóng cả 5 vị trí đầu của Bảng xếp hạng đĩa đơn Oricon hàng năm. Nhóm nhạc đã bán được hơn 10.000.000 bản ghi âm, AKB48 trở thành nhóm nhạc nữ châu á đầu tiên với 27 triệu đĩa CD bán ra, và theo bảng xếp hạng của Oricon, AKB48 giữ kỷ lục cho đĩa đơn bán ra tại Nhật Bản bởi một nhóm nhạc nữ.

Không giống như các nhóm nhạc thần tượng khác ở Nhật Bản, AKB48 với tiêu chí "Thần tượng mà bạn có thể gặp mặt" ("Idol you can meet") và có nhà hát hát riêng của họ ở Akihabara (một quận ở Tokyo), nơi họ biểu diễn trong tuần, và nhiều suất diễn vào thứ Bảy và chủ nhật. Nhà hát này được đặt trên tầng 8 của tòa nhà Don Quijote. Một đĩa đơn hiện tại của AKB48 chứa từ 4 đến 5 bài hát (kèm 4-5 PV [Promotional video - Phim video quảng cáo] của bài đó) nhưng chỉ bài hát chính được quảng bá trên các chương trình âm nhạc, truyền hình, quảng cáo và phim.

Ban đầu AKB48 được chia thành ba nhóm chính: Team A, Team K, Team B sau này thành lập nên Team 4 và Team 8 có các thành viên của 47 tỉnh thành Nhật Bản. Ban đầu là thế hệ thứ nhất (tuyển đợt đầu) là Team A, thế hệ thứ 2 là Team K, thế hệ thứ 3 là Team B. Nhưng sau đợt cải tổ lại nhóm vào cuối năm 2009, thành viên các team đã được trộn lại phù hợp với phong cách từng team (đội). Hiện tại trong 3 Team, còn 5 thành viên lứa đầu, thế hệ thứ 2 và thứ 3, một số thành viên thế hệ thứ 4, 5, 6, 7, 9 và 10, các thành viên mới nhất thuộc thế hệ thứ 15. Takahashi Minami (sinh năm 1991) là đội trưởng của Team A, Yokoyama Yui (sinh năm 1992) là đội trưởng của Team K, Kuramochi Asuka (sinh năm 1989) là đội trưởng của Team B, và Minegishi Minami (sinh năm 1992) là đội trưởng của Team 4

Theo wikipedia.org

Danh sách bài hát Xem Tất cả
Oogoe diamond

intro : [Bm] [Em] [A] [D] hashiridasu [Bm] basu oikakete [G] boku [F#m] wa kimi ni [Em] tsutae [A] takatta...

Bài viết liên quan