A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y

Trà Bình

Nhạc sĩ  (Nhà văn) Trà Bình sinh ra và lớn lên trên quê hương đất tổ Phú Thọ, nơi hình thành và chứa đựng cái nôi văn hóa dân tộc, với nhiều di tích văn hóa lịch sử như: Đền Hùng, chùa Hoàng Long, đền Gò Thờ Chương Xá... và điệu hát xoan nổi tiếng.

Ngay từ thuở nhỏ thì dòng nhạc dân ca trữ tình đã đi sâu vào trong tâm khảm của anh. Sau khi học xong phổ thông trung học nhạc sĩ Trà Bình đã vào học tập và làm việc tại tỉnh Bình Dương, ngoài công việc “thông dịch viên” thì niềm đam mê nghệ thuật luôn hoài bão trong anh.

Với vốn sống bình dị, những sáng tác của anh luôn gần gũi với con người, thiên nhiên và đậm đà tình yêu quê hương đất nước, tình yêu gia đình, tình yêu đôi lứa... Chính vì những nhiệt huyết và niềm đam mê nghệ thuật mà những nhạc phẩm của anh đã và đang được nhiều khán giả quan tâm.

Với sự mộc mạc như chính con người anh, mà mỗi ca từ, mỗi giai điệu trong nhạc của anh là sự gắn kết tình cảm đong đầy với những thực tế hàng ngày qua từng khoảng thời gian, từng vùng miền anh đã đến, nhất là mảnh đất chín rồng đất phương Nam.

 
- Các bài hát sáng tác: 
▪Về Phương Nam
▪Giữ Trọn Tình Quê
▪Tình Ca Miệt Thứ
▪Đẹp Lắm Quê Mình
▪Mùa Xuân Dịu Dàng
▪Gửi Trọn Tình Xuân
▪Đám Cưới Cô Ba
▪Sao Vẫn Mong Chờ
▪Thương Nhớ Một Miền Quê
▪Duyên Phận Lỡ Làng
▪Có Cả Mùa Xuân
▪Bên Mùa Xuân Mới
▪Nỗi Lòng Phận Gái
▪Gió Qua Rặng Mù U
▪Sầu Trái Bòn Bon
▪Thương Lắm Cà Mau
...và các bài hát khác.

 

Nguồn: Tạp Chí Sáng Tạo Việt Nam

Bài hát của tác giả Trà Bình Xem Tất cả

Giữ trọn tình quê

1. Ai cũng lớn [Em] lên bằng lời mẹ [C] ru Cha dắt em [D] đi những bước đầu [G]...

Bài viết liên quan