Chung tử Lưu

"Chung Tử Lưu là tên thật của một nam ca sĩ mới từ Việt Nam sang định cư tại Hoa Kỳ từ năm 92. Chung Tử Lưu sinh ngày 4 tháng 3, tuổi Thìn, thích màu xanh da trời và con số 9. Chung Tử Lưu đến với âm nhạc qua lần dự thi tuyển "Giọng Ca Vàng" tổ chức vào năm 1982 tại Sài Gòn. Sau đó anh đã may mắn gặp được một nhạc sĩ tên tuổi tận tình hướng dẫn anh theo con đường nghệ sĩ. Đó là nhạc sĩ Lý Được, một khuôn mặt quen thuộc trong giới nghệ sĩ, hiện nay anh vẫn còn ở Việt Nam là người xử dụng bass trong ban nhạc do anh thành lập và hiện cộng tác với vũ trường Queen Beẹ

Nhận thấy Chung Tử Lưu có một giọng ca tốt nhiều triển vọng nên Lý Được đã ra công nâng đỡ để cho đến nay Chung Tử Lưu bắt đầu được nhiều người biết đến, nhất là với nhạc phẩm "Giăng Câu". Cũng với tựa đề của bản nhạc này mà Chung Tử Lưu đã thực hiện được hai CD (Giăng Câu 1 và Giăng Câu 2) được nhiều người ưa chuộng và mang đến cho anh một an ủi lớn, đúng với ước vọng mà anh hằng ấp ủ từ lâu.

Chung Tử Lưu trình bày nhiều thể loại nhạc khác nhau trừ nhạc Rap. Ngoài Giăng Câu những nhạc phẩm anh ưng ý nhất là "Cà Phê Đắng", "Mắt lệ Cho Người Tình" "Con Đường Xưa Em Đi", "Tạ Tình" và "Nó"..v..v.. Bài hát đầu tiên anh trình bày trước khán giả khi còn ở Việt Nam mang tựa đề "Bài Ca Chưa Viết Hết Lời" khi cộng tác với đoàn ca nhạc Đài Truyền Hình Sài Gòn, ngay sau lần đó anh đã được mời ký hợp đồng liền 2 năm với đài truyền hình.

Tuy mới định cư tại Mỹ trong một thời gian ngắn ngủi nhưng Chung Tử Lưu, ngoài một số tiểu bang Hoa Kỳ, đã được mời trình diễn tại nhiều nơi như: Úc, Đức, Canada, Nga.... Và theo anh thì chuyến lưu diễn tại Nga vào năm 92 được coi là thành công nhất.

HAV Sưu tầm

Sáng tác của Chung tử Lưu
Có những tàn phai

1. [Am] Hãy khép kín đôi mắt huyền sẽ thấy [G] lãng quên não [F] phiền Đời mệt nhoài trong...

Bài viết liên quan