L'oiseau et l'enfant

Gửi bởi: kynguyen65 | Lượt xem: 2133

 

"L'oiseau et l'enfant" ("Chim non và trẻ nhỏ") là bài hát chiến thắng tại Cuộc thi Eurovision 1977 được trình bày bằng tiếng Pháp bởi ca sĩ gốc Bồ Đào Nha, Marie Myriam, là đại diện của Pháp. Bài hát được sáng tác bởi Jean-Paul Cara và lời được viết bởi Joe Gracy.

 

 

Bài này là bài thứ 18 và cũng là bài cuối cùng được trình diễn trong đêm đó (ngay sau Bỉ’s Dream Express với bài "A Million in One, Two, Three"). Khi cuộc bình chọn khép lại, bài hát đã nhận được 136 điểm, đứng đầu trong số 18 bài hát. Myriam đã chuyển thể bài hát sang 5 thứ tiếng: tiếng Pháp, tiếng Anh (với tựa "The Bird and the Child"), tiếng Đức ("Der Vogel und das Mädchen"), tiếng Tây Ban Nha ("El zagal y el ave azul") và ngôn ngữ mẹ đẻ tiếng Bồ Đào Nha ("A ave e a infância").

 

Theo Wikipedia

Các bài viết khác:
Parole, parole
Parole, parole

"Parole parole" (viết bằng tiếng Ý) là ca khúc song ca giữa Mina và Alberto Lupo. Bài hát do Gianni Ferrio, Leo Chiosso và Giancarlo Del Re sáng tác. Dalida và Alain Delon thu âm một phiên bản nổi tiếng…

"The house of the rising sun" Nguồn gốc và những phiên bản
The House of the Rising Sun (tạm dịch: Ngôi nhà trong ánh bình minh), là một bài dân ca, đôi lúc được gọi là Rising Sun Blues, kể về cuộc sống nghèo khổ ở New Orleans, Mỹ.
Nhạc sĩ Song Ngọc qua đời ở tuổi 75
Nhạc sĩ Song Ngọc qua đời ở tuổi 75

Nhạc sĩ Song Ngọc qua đời vào ngày 14/10, hưởng thọ 75 tuổi. Trước đó, ông đã có thời gian chiến đấu với bệnh ung thư phổi và thận.

Nghe bài hát
Hợp âm ca khúc
Cánh chim và trẻ thơ (L'oIseau et l'enfant)

1. [Am] Những lúc sớm [G] hôm tôi [F] thấy thiếu một [E] bóng hồng [Am] Đã thiếu ánh [G] trăng đêm [F] quen nghìn sao [C] sáng [F] Thiếu ánh sáng [C] sao tôi [Dm] vẫn đi trong [C]…