Lời ngỏ

Từ lâu, guitar đã là nhạc cụ gần gũi với đại đa số những người có đam mê ca hát trong những buổi trà dư, tửu hậu. Với tính năng ưu việt là một nhạc cụ tương đối đơn giản vì dễ học, dễ sử dụng, dễ di chuyển, phù hợp mọi lứa tuổi và luôn phát huy tính hiệu quả mọi lúc mọi nơi nên có thể nói tín đồ của guitar là nhiều nhất trên hành tinh này.

Là những người yêu nhạc, dù mới học hay đã sử dụng guitar lâu năm, ai cũng muốn mình không những đệm được tất cả những bài hát mình yêu thích mà còn có thể đệm cho bạn bè, người thân hát khi được yêu cầu… Cái khó là dù là mới chơi guitar hay đã chơi lâu năm thì với số lượng bài hát đồ sộ và không ngừng tăng lên mỗi ngày, đôi khi chúng ta không khỏi lúng túng khi có ai đó nhờ đệm một bài hát mà chúng ta chưa từng đệm hay thậm chí chưa nghe qua bao giờ.

Hiểu được trăn trở này và cũng nhằm hỗ trợ cho các tín đồ guitar có thêm một phương tiện đơn giản nhất, hiệu quả nhất để tiếp cận những bài hát dù đã được sáng tác và phổ biến cách nay vài thập niên hay là dù chỉ mới sáng tác…, trang web hopamviet.vn đã ra đời.

Hợp Âm Việt không chỉ đơn thuần cung cấp cho các bạn hợp âm của từng bài hát mà kèm theo đó là những thông tin liên quan về tác giả bài hát, tác giả bài thơ, năm sáng tác, hoàn cảnh ra đời ..v.v. cùng những tính năng phổ biến như tăng giảm tone, cuộn trang tự động, tone ca sĩ thể hiện, in ra để lưu trữ nhằm tối ưu tiện lợi hóa cho người sử dụng.

Dù là hợp âm bài hát hay các thông tin liên quan do Hợp Âm Việt sưu tầm hoặc tự soạn cũng sẽ có lúc không tránh khỏi những sai sót, đội ngũ Quản trị viên luôn mong muốn các thành viên hay người sử dụng trang web www.hopamviet.vn gửi cho chúng tôi những góp ý thông qua phần comment trong từng bài hát hay gửi tin nhắn cho từng thành viên thông qua chức năng tin nhắn của trang, hoặc có thể gửi e-mail cho chúng tôi theo địa chỉ [email protected]. Những ý kiến đóng góp của các bạn sẽ là nguồn động viên to lớn cho đội ngũ Quản trị viên cũng như góp phần xây dựng www.hopamviet.vn ngày một hoàn thiện hơn.

Trân trọng - HAV

Preface

The guitar has long since been popular with those who are passionate about music. It is rather easy to use and to fit up with every situation.

Most of the guitarists like both playing their own accompaniment and accompanying the others. However, they are sometimes embarrassed about a new musical piece, the one they have never heard before. It is the reason for the birth of the website hopamviet.vn, where a guitarist can find every song though they are old or new.

Moreover, a musical piece on this web is always accompanied with its related information such as its composer(s), its context, the year of birth. Besides, some features such as tone adjustment, auto scrolling, or singers’ tone also help optimize the information and satisfy music lovers’ demands. Therefore, the web is proud of its user-friendliness and effectiveness.

If there are any comments or criticisms, please feel free to contact us by the comment box right after each musical piece or [email protected]. All your opinions are a large source of encouragement, a motivation for bettering the website.