Eagles

Eagles là ban nhạc rock của Mỹ, thành lập tại Los Angeles, tiểu bang California vào đầu thập niên 1970. Với năm đĩa đơn và bốn album dành vị trí số một, Eagles là một trong các nghệ sỹ ghi âm thành công nhất của thập niên 1970. Cuối thế kỷ 20, hai trong số các album của họ, Eagles: Their Greatest Hits 1971–1975 và Hotel California, đã được xếp vào danh sách 10 album bán chạy nhất theo thống kê của Hiệp hội ngành Thu âm Mỹ (Recording Industry Association of America). Album phòng thu bán chạy nhất của họ Hotel California được xếp hạng thứ 37 trong danh sách 500 Ablum vĩ đại nhất mọi thời đại của tạp chí Rolling Stone, và ban nhạc được xếp vị trí 75 trong danh sách do tạp chí Rolling Stone bình chọn năm 2004 100 Nghệ sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại. They are also the best-selling American group ever, with Eagles: Their Greatest Hits 1971–1975 being the best-selling album in the U.S. to date.

Eagles tan rã vào năm 1980, nhưng đã tái hợp vào năm 1994 với album Hell Freezes Over, một bản mix của những bài hát live và bài hát phòng thu. Họ đã lưu diễn không liên tục kể từ đó, và sau được đưa vào Đại sảnh Danh vọng Rock and Roll năm 1998.

Năm 2007, ban nhạc Eagles phát hành album Long Road Out of Eden, album phòng thu đầu tiên của họ sau 28 năm.

Theo wikipedia

Sáng tác của Eagles
Hotel California

[Am] On a dark desert highway, [E] cool wind in my hair [G] Warm smell of colitas [D] rising up...

Love will keep us alive

Intro: [Asus2][F#m][D][E] 1. I was [Asus2] standing, all alone against the [F#m] world outside You were [D] searching for a...

The girl from yesterday

Intro: [C][G]-[D][G]-[D] It [G] wasn't really [G7] sad the way they [C] said good-bye Or [D] maybe it just hurt...

Bài viết liên quan