Christophe

Christophe là một ca sĩ và nhạc sĩ người Pháp. Ông được sinh ra Daniel Bevilacqua vào ngày 13 Tháng Mười năm 1945 ở ngoại ô Paris Juvisy-sur-Orge, cha mẹ là người Ý.

Bài hát đầu tiên Christophe là Aline, trong năm 1965 hit của ông bao gồm bài hát "Oh! ... Mon Amour" mà anh hát bằng tiếng Pháp và tiếng Ý.

Từ khi còn trẻ, ông đã bị cuốn hút bởi "lối sống Mỹ".

Christophe biến mất khỏi sân khấu âm nhạc Pháp vào cuối những năm 60. Năm 1971, ông kết hôn với bạn gái của mình Véronique và sinh con gái Lucie.

Năm 1971, Francis Dreyfus đưa ra nhãn Motors (Disques Motors) và trở thành productor hồ sơ Christophe. Ông đã trở lại vào năm 1973 với "Les Paradis perdus" ("Lost thiên đường"). Năm 1975, ông ghi lại "Les Mots Bleus" ("The Words Blue"), được bao phủ bởi Thierry Amiel vào năm 2003.

Năm 1978, ông đã trở lại với "Le Beau Bizarre" ("The Beautiful Freak"). Năm 1983, Christophe phát hành thêm một single hit "succes fou" (Crazy thành công) bán được hơn 60.000 hồ sơ. Năm 1984, Christophe phát hành "sáo rỗng d'amour", trong đó anh hát đáng nhớ của 40 và 50 của tác phẩm kinh điển như "Arrivederci Roma" và "Dernier baiser" một phiên bản tiếng Pháp của Mexico cổ điển "Besame mucho" được viết bởi Consuelito Velazquez. Năm 1985, ông đã viết "Ne pas raccroche" ("Đừng Hang Up!") Một bài hát mà ông ám chỉ công chúa Stephanie của Monaco. Năm sau đó, ông đã viết bài hát "Boule de flipper" cho Corynne Charby.

Năm 1988, anh phát hành "Chique Chique". Năm 1996, ông đã có một sự trở lại lớn với album "Bevilacqua". Năm 2001, anh phát hành một album nóng "Comm 'si la terre penchait" (Vì nếu trái đất đã được Nghiêng). Vào tháng Hai năm 2002, Christophe thực hiện, tại Clermont Ferrand, live concert đầu tiên của mình trong 27 năm, tiếp theo là hai lần xuất hiện tại Olympia tháng 3 năm 2002.

Theo wikipedia.org

Sáng tác của Christophe
Cơn đau tình ái (Mal)

--- Lời 1: Phạm Duy (Elvis Phương hát trước 1975) [Bm] Đau! Từ đáy [Em] trái tim ta buồn đau...

Cho quên thú đau thương (Main dans la main)

[A] [Bm] [E] [A] – [D] [A] [A] Cho tôi quên đi nỗi ưu [Bm] phiền, cuộc đời [E] Cho...

Một thời để yêu (Les amoureux qui passent)

1. Chút ánh sáng cho cuộc [Am] đời cất tiếng hát cho một [E7] người Có mắt biếc soi nụ...

Tình yêu ôi tình yêu (Oh mon amour)

1. Cuộc tình ngày [Am] đó đã ghi trong ta ôi bao [Dm] nhiêu ngọt bùi, bao kỷ niệm Giờ...

Mùa hè tuyết rơi (Nue Comme La Mer)

[Dm] Le vent la mer le soleil et la pluie, [Gm] c'était comme en hiver [A] La nuit le froid...

Bài viết liên quan