Alex Ferrari - Bara Bara Bere Bere

Gửi bởi: kynguyen65 | Lượt xem: 1555

Bara Bará Bere Berê ( phát âm tiếng Bồ Đào Nha:  [baˈɾa baˈɾa beˈɾe beˈɾe] , đôi khi được viết không có dấu phụ như Bara Bara Bere Bere và đôi khi được rút gọn thành Bara Bara hoặc Bará Berê ) là một bài hát Brazil phổ biến bằng tiếng Bồ Đào Nha. 

Lời bài hát là một bài hát bảo vệ tiếng Bahian được viết bởi Dorgival Dantas, với điệu nhảy dân gian, samba nhịp nhàng và ảnh hưởng Merengue . Bài hát đã được nhiều nghệ sĩ người Brazil viết lời , và nhiều lời bài hát và âm nhạc bổ sung được thêm vào phiên bản gốc của Dorgival Dantas.

Trước khi trở thành một đĩa đơn ở Brazil và quốc tế vào năm 2012, "Bara Bara Bere Berê" đã được chơi từ năm 2008, trong các chương trình khác nhau và trên các đài phát thanh Brazil, với nhiều cách thể hiện khác nhau của các nghệ sĩ sertanejo . Các phiên bản nổi tiếng nhất bao gồm những phiên bản của Aviões do Forró , Cristiano Araújo và Léo Rodriguez 

Ở Brazil, bản phát hành đầu tiên dưới dạng đĩa đơn kỹ thuật số là của Michel Teló. Vào ngày 24 tháng 7 năm 2012, Teló cho biết trong một cuộc phỏng vấn với chương trình truyền hình Encontro com Fátima Bernardes rằng buổi ra mắt đã sẵn sàng với những bước nhảy mới và sẽ có mặt ở châu Âu vào ngày 13 tháng 7 năm 2012. Các bản phát hành ở Châu Âu bao gồm một EP với năm bản nhạc khác nhau của bài hát, phiên bản radio gốc, một bản khác của Mister Jam và ba của DJ Class.

Các bảng xếp hạng châu Âu và thế giới đã ghi nhận các phiên bản của Alex Ferrari ở Pháp, Bỉ, Nga, Tây Ban Nha và Thụy Sĩ, bởi Leo Rodríguez ở Hà Lan và thị trường tiếng Hà Lan ở Bỉ và một phiên bản của Michel Teló ở Áo, Bỉ, Đức, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Phiên bản Alex Ferrari  "Bara Bará Bere Berê". Đĩa đơn của Alex Ferrari phát hành Ngày 6 tháng 8 năm 2012
Ca sĩ người Brazil Alex Ferrari đã đăng ký nó với Music Edition: Jeff Records và thu âm nó vào tháng 3 năm 2011 và đã trình diễn nó trong nhiều dịp ở quê nhà. Phiên bản của anh đã trở nên phổ biến nhất mặc dù trên các địa điểm đêm châu Âu. Khi phiên bản của anh thực hiện các vòng trực tuyến, đôi khi nó được gán nhầm cho Michel Teló , mặc dù cuối cùng nó đã được chứng minh là phiên bản được thu âm lại bởi chính Alex Ferrari.

Một phiên bản phòng thu do anh sản xuất được phát hành vào tháng 8 năm 2012 bởi EMI Music France , đã được xếp hạng ở Pháp, nơi nó đạt vị trí số 1 vào cuối tuần 19 tháng 8 năm 2012, đưa Ferrari trở thành người Brazil thứ ba đứng đầu bảng xếp hạng đĩa đơn của Pháp vào năm 2012, sau Michel Teló và Gusttavo Lima .

 Theo Wikipedia

Các bài viết khác:
"Vệt nắng nhạt nhòa" - Nhạc phim "Hoa hồng trên ngực trái"
Bài hát "Vệt nắng nhạt nhòa"- phim Hoa hồng trên ngực trái: Là bộ phim khai thác những về đề tài gia đình, những vấn đề xoay quanh cuộc sống hôn nhân vợ, chồng như người thứ ba, mối quan…
Trịnh Công Sơn và thành phố Quy Nhơn
Trịnh Công Sơn và thành phố Quy Nhơn

Cuối năm 2018, TP.Quy Nhơn đã có tên đường Trịnh Công Sơn và sắp tới, tỉnh Bình Định sẽ dựng tượng nghệ thuật người nhạc sĩ tài hoa này ở bờ biển Quy Nhơn - nơi ông từng sống, học…

Từ Hoa sứ nhà nàng đến nhạc Gò Công
Từ Hoa sứ nhà nàng đến nhạc Gò Công

Nhiều người dân Gò Công vẫn hát Hoa sứ nhà nàng mà không hề biết tác giả của nó chính là ông thợ sửa đồng hồ phố huyện.

Nghe bài hát
Hợp âm ca khúc
Bara bara bere bere

Bará bará ba-[Am] rá, berê berê be-[G] rê Bará bará bará, berê berê berê be-[Am] rê Bará bará ba-[Am] rá, berê berê be-[G] rê Bará bará bará, berê berê berê be-[Am] rê [Am][G][Am]-[Am][G][Am] E quando eu te pe-[Am] gar, você…